Vì sao thị trường Shophouse Bắc Ninh ngày càng hút khách?

Nhắc đến loại hình nhà phố thương mại (shophouse), người ta sẽ nghĩ ngay đến các thành phố lớn, nơi có giao thông thuận tiện, dân cư đông đúc, tiềm năng sinh lời cao. Nhưng hiện nay, với sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản lân cận Hà Nội, shophouse đã “di cư” sang thị trường mới đầy triển vọng này với những tiềm năng chắc chắn sẽ “đánh thức” nhà đầu tư. Đó chính là thị trường shophouse Bắc Ninh

Sức hấp dẫn “hai trong một”

Từ đầu năm 2019, các chuyên gia đã khẳng định, nhà phố thương mại shophouse chính là một trong những phân khúc triển vọng nhất cả năm. Các chuyên gia cho hay: “Nhà phố thương mại là phân khúc sẽ phát triển nếu “đúng nghĩa”, tập trung ở khu quỹ đất ở khu đông dân, thuận lợi cho việc dừng đỗ của phương tiện giao thông. Bên cạnh đó, loại hình này tích hợp nhiều công năng, vừa có thể ở, vừa có thể cho thuê với các phương án linh hoạt, nên đây chắc chắn là phân khúc được nhiều người quan tâm”.

Shophouse chính là một trong những phân khúc triển vọng để đầu tu kinh doanh sinh lời

Về bản chất, nhà phố thương mại là loại hình nhà ở gắn liền với đất, nên được các chuyên gia bất động sản nhận định sẽ “đánh trúng” tâm lý người mua nhà. Đó là khi, đầu tư BĐS thương mại được nhận định sở hữu “món lợi kép”, vừa đáp ứng nhu cầu kinh doanh, vừa sinh hoạt tiện lợi, bởi loại hình bất động sản này thường được phát triển ở những khu vực có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, các khu dân cư đông đúc với nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ rất cao. Đây chính là một trong những lợi thế giúp nhà phố thương mại luôn có lượng khách hàng ổn định, sinh lời cao.

Nhà phố thương mại tích hợp mặt tiền là điểm then chốt cho việc kinh doanh buôn bán một cách thuận lợi. So với việc đầu tư căn hộ hay gửi tiết kiệm thì lợi nhuận từ kinh doanh thường cao và ổn định hơn.

Triển vọng sinh lời là thế, tuy nhiên tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, không phải ai cũng có thể sở hữu được những căn shophouse có vị thế “thiên thời – địa lợi” để đón đầu sinh lời bởi quỹ đất ngày càng hạn chế và giá thành cao. Chính vì thế, khi dòng shophouse chính thức được “chào sân” tại địa bàn lân cận Hà Nội là Bắc Ninh, hàng loạt nhà đầu tư đã giành sự quan tâm rất lớn, bởi Bắc Ninh nắm trọn lợi thế về vị trí, chỉ cách Hà Nội khoảng 30km, hạ tầng giao thông, xã hội tại đây đã và đang được đầu tư đồng bộ, bài bản.

Bên cạnh đó, nhiều năm qua, Bắc Ninh luôn nằm trong danh sách các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, thu nhập bình quân trên 6000 USD/năm. Năm 2018, “thủ phủ FDI phía Bắc” đã thu hút 34 quốc gia và vùng lãnh thổ, đầu tư vào 14 ngành và lĩnh vực với hơn 60.000 kỹ sư, chuyên gia nước ngoài tới làm việc và lực lượng lao động này tăng lên từ 20-25% mỗi năm.

Việc các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài và người dân Bắc Ninh có nhu cầu thuê hoặc mua nhà để an cư cũng như tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư sinh lời trong thời gian dài. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm nhà phố thương mại trong khu đô thị quy hoạch bài bản tại gần các khu CN lớn là rất cao, khẳng định đây sẽ là thị trường hấp dẫn. Song, nguồn cung phân khúc này tại Bắc Ninh đang hạn chế”.

Đón đầu cơ hội sinh lời

Nắm bắt được xu thế, nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay dồn lực về Bắc Ninh nhằm đón đầu cơ hội. Một trong những dự án nhà phố thương mại tiêu biểu là Tam Đa New Center. Sở hữu lợi thế vị trí “trọng điểm của trọng điểm”, dự án nằm tại trung tâm mới của xã Tam Đa, dọc tuyến đường DT268, chỉ cách trung tâm Hà Nội 45km, cách TT TP Bắc ninh 6km. Vị trí này nằm giữa hành lang kinh tế  Hà Nội – Lạng Sơn – Hải Phòng – Quảng Ninh thuận lợi cho kinh doanh buôn bán.

Dự án nhà phố thương mại Tam Đa New Center với 60 căn shophouse thời thượng

Cùng với đó, dự án còn nằm trên trục giao thông chính kết nối khu công nghiệp Yên phong lớn nhất tỉnh Bắc Ninh. Hai mặt của dự án là tuyến giao thông chính dẫn đi khu công nghiệp, đây là lợi thế khác biệt của Tam Đa New Center bởi đa số các khu đô thị khác đều nằm cạnh các tuyến đường mới hình thành nên dân cư thưa thớt, hạ tầng chưa đồng bộ.

Không những vậy, trong tương lai dự án còn là trung tâm nơi tập trung 400 nhà máy FDI, hơn 2.000 công ty dịch vụ, hơn 80.000 cán bộ công nhân viên khi khu CN Yên Phong 4 được triển khai xây dựng. Dự báo sẽ có tới 40.000 lượt người qua lại một ngày… Những con số biết nói này là minh chứng cho việc sở hữu shophouse tại Tam Đa New Center trong tay sẽ nhận ngay tiền thuê nhà hấp dẫn.

Tam Đa New Center là khu đô thị thương mại, dịch vụ đầu tiên dành cho cư dân Tam Đa. Với mục tiêu để cư dân được hưởng những tiện ích tốt nhất, chủ đầu tư đã hoàn thiện hạ tầng giao thông, đang trong quá trình hoàn thiện cảnh quan đô thị, hệ thống ánh sáng công cộng, hệ thống nước sạch đạt chuẩn WHO, hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn A…

Sở hữu Shophouse tại dự án là sở hữu tiềm năng kinh doanh rộng mở có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ  với hình thức sở hữu lâu dài, nhu cầu thuê và cho thuê mặt bằng kinh doanh sôi động…  Và những nhà đầu tư tức thời, sẽ nhanh chóng nắm bắt cơ hội “gà đẻ trứng vàng” này.

Xem chi tiết dự án tại: http://Tamdanewcenter.com

Tin khác

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn