Vì sao Bắc Ninh là mảnh đất màu mỡ để đầu tư bất động sản?

Sự phát triển vượt bậc của các doanh nghiệp FDI, cũng như cơ sở hạ tầng tại Bắc Ninh đang ngày càng hoàn thiện, sự thiếu hụt các dịch vụ tiện ích và nhà ở cao cấp,… khiến rất nhiều nhà đầu tư bất động sản kỳ vọng vào một thị trường Bắc Ninh sôi động vào thời gian tới

Bắc Ninh được xem như là thủ phủ của các dự án khu công nghiệp, khu công nghệ cao. Trong những năm qua, Bắc Ninh luôn nằm trong top đầu các địa phương thu hút dòng vốn FDI, tiếp tục là địa điểm hấp dẫn với nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới như Samsung (Hàn Quốc), Canon (Nhật Bản), Hong Hai (Đài Loan), Microsoft, ABB, Foxconn …đến đầu tư.

Tính đến nay, tỉnh thu hút được hơn 980 dự án FDI, tổng vốn đăng ký đạt hơn 15 tỷ USD. Chỉ riêng tập đoàn Samsung đã rót hàng tỷ USD vào Bắc Ninh.

Các dự án lớn FDI đầu tư vào Bắc Ninh đã đem nguồn công ăn việc làm ổn định, thu nhập cao cho người dân địa phương. Theo thống kê, chỉ trong 5 năm trở lại đây, GDP bình quân đầu người của Bắc Ninh tăng gấp gần 2 lần, năm 2016 đạt trên 5.000 USD, thuộc TOP đầu cả nước.

Bắc Ninh – Thủ phủ của các khu công nghiệp, khu công nghệ cao của cả nước

Bên cạnh đó, việc các dự án lớn FDI ngày càng được đầu tư mở rộng ở Bắc Ninh cũng sẽ kéo theo một lượng chuyên gia nước ngoài rất lớn làm việc tại các KCN, khu công nghệ cao. Theo thống kê sơ bộ, hiện nay đang có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và lực lượng lao động này tăng từ 20-25% mỗi năm tại Bắc Ninh.

Tuy nhiên, hiện nay cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại Bắc Ninh lại chưa theo kịp cả số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu cá nhân cho số lượng chuyên gia này. Đa phần các chuyên gia nước ngoài của Hàn Quốc, Nhật Bản…đều do các công ty của họ thuê nhà ở tại Hà Nội.

Chính vì thế, giới chuyên môn cho rằng Bắc Ninh hội tụ đủ mọi yếu tố trở thành mảnh đất màu mỡ để đầu tư vào bất động sản. Các sản phẩm bất động sản cao cấp luôn được đón nhận, là một tín hiệu tốt để phát triển những khu đô thị đồng bộ.

Chẳng hạn mới đây, Tập đoàn XD & ĐT Thành Công đã hợp tác với các đơn vị phân phối giới thiệu dự án và cơ hội đầu tư vào KĐT Tam Đa New Center, có vị trí đắc địa nằm tại  trung tâm hành chính mới của xã Tam Đa.

Đây sẽ là một trong những khu đô thị hiện đại được chính quyền địa phương ưu tiên phát triển để giải quyết tình trạng thiếu quỹ đất ở trong tương lai.

Dự án này được quy hoạch bài bản trên diện tích hơn 6,7 ha, không những là một khu đô thị rộng lớn, có kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, thiết kế ấn tượng.

Dự án Tam Đa New Center đã nhanh chóng tạo nên sức hút lớn đối với người dân Bắc Ninh và giới đầu tư địa ốc. Tại buổi giới thiệu dự án vào ngày 29/10/2019 vừa qua, theo chủ đầu tư đã có hàng nghìn khách hàng, nhà đầu tư quan tâm.

Ngay tại buổi lễ cũng đã có hàng trăm khách hàng đăng ký nguyện vọng “đặt chỗ” sản phẩm của dự án với dòng sản phẩm shophouse và đất nền. 

Điều đó cho thấy thị trường BĐS tại Bắc Ninh với những khu đô thị được quy hoạch bài bản luôn rất đắt hàng, đón nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân địa phương này.

Không những vậy, thị trường khách sạn, căn hộ cao cấp, chung cư cũng đang phát triển mạnh mẽ tại thành phố Bắc Ninh, với vị trí tiếp giáp các trục đường chính của thành phố như đường Lí Thái Tổ, Ngọc Hân Công Chúa, khu đô thị Việt Trang…là nơi tập trung nhiều chuyên gia nước ngoài sinh sống.

Một trong những nhân tố tạo ra cú hích đột phá và then chốt cho sự ổn định và tiềm năng của thị trường bất động sản Bắc Ninh chính sách cải cách Luật sở hữu nhà ở tạo thuận lợi cho người nước ngoài được sở hữu nhà ở Việt Nam.

Ngoài ra, việc phát triển mạnh mẽ hạ tầng giao thông, hạ tầng tiện ích xung quanh thành phố cũng tác động tích cực và thị trường bất động sản thành phố Bắc Ninh trong thời gian qua.

Các sản phẩm BĐS cao cấp tại TP Bắc Ninh nhanh chóng tạo nên sức hút với các nhà đầu tư, ngoài việc Bắc Ninh được đánh giá là một thị trường giàu tiềm năng với những thế mạnh để phát triển BĐS như sự tăng trưởng kinh tế vượt trội, dòng vốn FDI bùng nổ, lực lượng hàng chục nghìn chuyên gia,…thì các nhà đầu tư còn kỳ vọng vào sự tăng giá của BĐS Bắc Ninh trong tương lai khi TP này trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Tìm hiểu cơ hội đầu tư BĐS Bắc Ninh

Tin khác

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn