Tìm cơ hội mới ở thị trường Bất động sản Bắc Ninh

Sau Hà Nội, Quảng Ninh, thị trường BĐS Bắc Ninh được nhìn nhận sẽ có sự bứt tốc đáng chú ý nhờ vào sự tăng trưởng đồng đều về mọi mặt, từ công nghiệp, cơ sở hạ tầng, dân sinh. Đây chính là lí do khiến Bắc Ninh luôn là thị trường được săn đón bậc nhất hiện nay tại phía Bắc .

Nơi hội tụ nhiều lợi thế

Ghi nhận thực tế cho thấy, 2028 -2019 thị trường bất động sản Bắc Ninh được chú nhiều hơn hẳn so với một số thị trường tỉnh lân cận Hà Nội.

Sau khi chính quyền tỉnh ban hành một loạt quyết sách quan trọng, đặc biệt là công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo cơ chế thông thoáng bên cạnh chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển các khu công nghiệp, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho các nhà đầu tư đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động đầu tư công nghiệp, BĐS vào địa phương này.

Tính trong 3 năm gần đây, số liệu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh cho thấy, thu hút đầu tư của Bắc Ninh luôn đứng trong top đầu các tỉnh thu hút đầu tư lớn trong cả nước.

Bắc Ninh – thủ phủ công nghiệp lớn của miền Bắc

Với quy mô nền kinh tế đứng thứ 4 cả nước. Giá trị sản xuất công nghiệp đứng thứ 2, kim ngạch xuất khẩu hàng năm khoảng 30 tỷ USD. Hiện tỉnh có 16 Khu Công nghiệp (KCN) tập trung với tổng diện tích 6.500ha, trong đó 10 KCN đã đi vào hoạt động và cơ bản lấp đầy. Trong tổng số 1.200 dự án FDI với tổng vốn xấp xỉ 17 tỷ USD đang đầu tư tại các KCN của Bắc Ninh.

Giá trị sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh đạt 1000 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 29,85 tỷ USD, chiếm 14,9% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Tỉnh đã thu ngân sách nhà nước 21,6 nghìn tỷ đồng (948,2 triệu USD). Trong khi đó, GDP nội địa của GRDP địa phương chiếm 3,25% GDP của cả nước, với tốc độ tăng trưởng GRDP là 19,12%.

Ðây là tiền đề quan trọng giúp Bắc Ninh giữ vững nhịp độ tăng trưởng, tiến tới mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.

Hiện Bắc Ninh vẫn là một trong những thủ phủ công nghiệp lớn của miền Bắc với 6 khu công nghiệp đã quy hoạch có tổng diện tích 1.322 ha. Trong số đó, không thể không kể đến hàng loạt nhà cung ứng và trong hoạt động sản xuất phụ trợ công nghiệp quốc tế đã lựa chọn địa phương này như một điểm đến tiềm năng để xây dựng phát triển các nhà máy lớn.

Tiềm năng cho các dự án bất động sản

Như hệ quả tất yếu, sự phát triển của các khu công nghiệp kéo theo sự gia tăng nhu cầu về nhà ở của thị trường bất động sản khi lượng nhân công cũng như chuyên gia cao cấp về đây sinh sống và làm việc tại các nhà máy sản xuất. Từ cuối 2017, đặc biệt là từ nửa cuối 2018 đến nay, thị trường bất động sản Bắc Ninh ghi nhận những tín hiệu phát triển một cách rõ rệt.

Các khu vực huyện Quế Võ, huyện Yên Phong, Thị Xã Từ Sơn liên tục có các dự án khu đô thị, dân cư mới.

Năm 2018, cuộc đua mở rộng thị phần của các công ty bất động sản từ phân khúc bình dân cho tới cao cấp ngày càng cạnh tranh, tạo ra cuộc cạnh tranh gay gắt về chính sách giá và cả chất lượng công trình tại Bắc Ninh.

Một dự án BĐS đang được triển khai tại Yên Phong – Bắc Ninh

Quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng eo hẹp, giá bất động sản tại khu vực này luôn ở mức cao. Các dự án Bất động sản bắt đầu mở rộng ra khu vực quanh trung tâm thành phố và kề cạnh các khu công nghiệp, khu chế xuất lớn của tỉnh như KCN Quế Võ, KCN Yên Phong…Vị trí địa lý thuận lợi, dư địa tăng giá cao, GDP đầu người luôn ở top 10 cả nước khiến Bắc Ninh trở thành mảnh đất màu mỡ dành cho các đại gia BĐS. Hiện 1 số ông lớn BĐS đã chính thức chen chân vào thị trường Bắc Ninh có thể kể đến như

Tập đoàn FLC với dự án CONDOTEL FLC PHÚ LÂM; Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà và đô thị (HUD) với Dự án Trầu Cau Garden khu HUD đường Lê Thái Tổ có quy mô 26,76 với tổng mức đầu tư khoảng 2.300 tỷ đồng; Công ty CP Him Lam với dự Dự án Him Lam Green Park có quy mô xấp xỉ 27 ha với tổng mức đầu tư khoảng 2.300 tỷ đồng gồm các sản phẩm nhà biệt thự, nhà phố thương mại, nhà liền kề và căn hộ, chung cư; kèm theo chuỗi tiện ích hoàn chỉnh ngay nội khu: trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học; Tập đoàn Vingroup và tổ hợp căn hộ cao cấp Vinhomes Bắc Ninh với 2 tòa căn hộ cao 27 và 31 tầng, trung tâm thương mại tại 4 tầng khối đế. Quy mô của dự án này lên đến 2,5ha

Chia sẻ về lý do sức hút của thị trường bất động sản Bắc Ninh, chuyên gia BĐS cho rằng  Bắc Ninh được xếp vào danh sách các thị trường bất động sản trẻ, phát triển của miền Bắc cùng với Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên. Đây cũng được đánh giá là vùng đất vàng cho các nhà đầu tư bất động sản mới đến khi quỹ đất sạch còn lớn, biên độ tỷ suất lợi nhuận cao.

Không những vậy, Bắc Ninh vẫn còn là thị trường mới, chưa bão hòa nên lực hấp dẫn với các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh lớn. So với một số thị trường bất động sản tỉnh lân cận khác, các dự án bất động sản, đặc biệt là đất nền Bắc Ninh hiện nay mới ở giai đoạn đầu tăng trưởng với khung giá tương đối phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, bao gồm cả nhà đầu tư sinh sống tại địa phương và các nhà đầu tư đến từ khu vực khác, đặc biệt là nhà đầu tư Bắc Ninh.

Dự án BĐS mới tại Bắc Ninh

Tin khác

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn