Thị trường đất nền Bắc Ninh hút sóng đầu tư

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong thời gian tới thị trường đất nền Bắc Ninh tiếp tục trở thành phân khúc hút giới đầu tư nhất. 

Phân khúc đất nền hút khách

Hai năm vừa qua, thị trường BĐS Bắc Ninh biến động liên tục tăng trưởng bứt phá. Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Bắc Ninh phần lớn được đánh giá do thu hút lượng lớn vốn FDI, các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản về làm việc tại các khu công nghiệp.

Theo đó, làn sóng FDI đổ mạnh về Bắc Ninh trong những năm qua khiến tỉnh này hiện có hơn 7.000 chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc.

Dự án KĐT Tam Đa New Center đang trong quá trình xây dựng

Đây chính là lí do thúc đẩy thị trường BĐS Bắc Ninh luôn sôi động, đặc biệt là phân khúc đất nền. Phân khúc này mang đến cho NĐT nhiều lựa chọn. Có thể mua đầu tư lướt sóng, đầu tư dài hạn bằng cách xây dựng các KĐT, công trình dịch vụ tiện ích để phục vụ một nguồn nhân lực khổng lồ từ các KCN lớn tại Bắc Ninh. Không những thế giá đất nền Bắc Ninh cũng chỉ ở mức trung bình, không quá cao nên thu hút được cả các NĐT tầm trung.

Sẽ còn nóng sốt hơn nữa.

Việc hướng tới xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2022. Từ đó, việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Bắc Ninh sẽ được đẩy mạnh đã kéo theo rất nhiều cơn sốt địa ốc tại đây

Với kinh tế đứng thứ 4 cả nước và định hướng đẩy mạnh hơn nữa nền sản xuất công nghiệp, xuất khẩu đang có giá trị đứng nhất nhì cả nước, Bắc Ninh sẽ thu hút hơn nữa các doanh nghiệp có vốn FDI, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho hàng trăm nghìn lao động trong và ngoài tỉnh, hàng nghìn chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và lực lượng lao động này tăng từ 20-25% mỗi năm.

Sở dĩ, đất nền tăng một số khu vực tăng nhanh chóng là do quanh các khu vực này bắt đầu có các dự án lớn lớn được xây dựng. Điển hình, như tại khu vực Từ Sơn, Đồng Kỵ nhiều dự án đất tại trục đường chính thị xã Từ Sơn hiện nay đã lên tới 60 – 70 triệu đồng/m2 tùy vị trí và cứ có người rao bán là có người tranh nhau mua. Chỉ 1 thời gian ngắn giá đất nền tại đây tăng gấp đôi mà vẫn khan hiếm hàng để mua. Cơn sốt đất tạo ra lốc xoáy khi các hộ dân quanh đây đổ xô bán đất nông nghiệp.

Với mức tiền khoảng 2 đến 3 tỉ thì việc chọn đất nền hoặc một sản phẩm BĐS có vị trí tốt, tiềm năng sinh lời cao tại Hà Nội hiện khá khó. Đặc biệt, giá đất nền tại thành phố hiện rất cao, những sản phẩm ở vị trí đẹp thì rất hiếm. Với tầm tiền này nếu muốn mua được đất nền hay các sản phẩm shophouse, liền kề tại Hà Nội thì phải di chuyển ra khá xa, tại các quận huyện ngoại thành. Tuy nhiên, nếu chọn một sản phẩm tại Bắc Ninh thì có thể lựa được ngay tại khu vực trung tâm và cho thuê hoặc bán thứ cấp ngay vì nhu cầu tại đây đang rất cao.

Đó chính là tình hình thực tế về giá BĐS Bắc Ninh. Do đó, những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội đầu tư thì BĐS Bắc Ninh chắc chắn là kênh sinh lời hiệu quả trong thời gian tới.

DỰ ÁN ĐẤT NỀN MỚI TẠI THỊ TRƯỜNG YÊN PHONG – BẮC NINH

 

 

 

 

 

 

Tin khác

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn