“Sóng” đất nền ven đô: Sức hút đổ về thị trường Bắc Ninh

Nằm trong quy hoạch vùng ven đô, Bắc Ninh là cửa ngõ chuyển tiếp Hà Nội với khu vực phía Đông Bắc thủ đô và nằm trên nhiều tuyến đường huyết mạch trong hành lang kinh tế miền Bắc Việt Nam. Cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển các khu công nghiệp, thị trường bất động sản Bắc Ninh đang ngày càng trở thành “hấp lực” khiến các nhà đầu tư khó lòng bỏ qua. Những cơn sóng đất nền ven đô đang đổ hết về Bắc Ninh. 

Nhìn nhận tiềm năng

Một số chuyên gia đều nhận định, cơn sốt đất hiện nay ở một số địa phương cục bộ, một phần do hoạt động đầu cơ “thổi giá” ở những loại đất chưa có quy hoạch rõ ràng, là đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, đất rừng,… do họ đón đầu tâm lý đầu tư theo đám đông, kỳ vọng vào tương lai của nhiều nhà đầu tư.

Tuy nhiên, cũng theo ý kiến của các chuyên gia, không phải thị trường hay khu vực nào cũng “nóng” mà sẽ có sự chọn lọc. Những địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền mới có khả năng thanh khoản tốt và ngược lại. Và việc đầu tư theo phong trào, đón đầu quy hoạch chưa rõ ràng theo kiểu “lướt sóng” rất dễ khiến các nhà đầu tư phải nhận “quả đắng”. “Quan trọng nhất khi lựa chọn đầu tư đất nền là sản phẩm đó phải có quy hoạch, sau đó mới tính đến tiềm năng của khu đất”.

Sóng đất nền đang đổ về thị trường Bắc Ninh

Giá trị thực của một khu đất được xem xét qua tiềm năng phát triển của khu đất đó. Đây được gọi là giá trị tiềm ẩn của khu đất trong tương lai, bởi đất nền là một sản phẩm đầu tư dài hạn. Ví dụ, một mảnh đất hiện nay có giá trị chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2 nhưng nếu mảnh đất đó có tiềm năng phát triển thì vài năm sau giá của mảnh đất sẽ tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp ba.

Bắc Ninh đang nhận được sự quan tâm rất lớn khi được quy hoạch rõ ràng, thu hút được FDI rất lớn trong các năm qua dẫn đến giá trị bất động sản nơi đây có tiềm năng gia tăng giá trị có thể thấy ngay trước mắt, giá đất ở đô thị tại khu vực này lại đang ở mức ổn định, không dính chiêu “thổi giá” của giới môi giới.

Việc đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, cộng với việc phát triển công nghiệp trong 10 năm trở lại đây đã tạo đà cho việc phát triển hạ tầng xã hội và các khu đô thị tại Bắc Ninh. Hạ tầng ngày càng phát triển cộng thêm mức tăng dân số cơ học tại Bắc Ninh đang rất lớn khi nhiều khu công nghiệp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang tập trung ngày càng nhiều tại đây, khiến nhu cầu về nhà ở và đầu tư rất cao. Trong hơn 5 năm qua, giá đất ở đô thị tại khu vực Bắc Ninh đang tăng theo mức tịnh tiến và chưa hề có dấu hiệu dừng lại.

Chính vì vậy, việc bất động sản đất nền Bắc Ninh được dự báo tạo nên một “cơn sóng” trên thị trường trong thời gian tới là việc hoàn toàn có thể nhìn thấy trước. Tuy nhiên, cũng phải có cái nhìn thực tế khi các dự án chất lượng tại Bắc Ninh thật sự không nhiều, khiến các nhà đầu tư muốn “bỏ vốn” cũng đang phải “đỏ mắt” đi tìm.

Tam Đa New Center – KĐT kiểu mẫu đầu tiên tại Tam Đa

Nổi bật có thể kể đến dự án Khu đô thị Tam Đa New Center, dự án quy mô 6,7ha đang được giới đầu tư cực kỳ quan tâm. Dự án sở hữu vị trí đắc địa, nằm sát tỉnh lộ T268 và QL18ũ và đường vành đai Đông Bắc, cách trung tâm thành phố Bắc Ninh chỉ 6 km.

Từ Khu đô thị Tam Đa New Center, các cư dân có thể dễ dàng kết nối đến các trung tâm hành chính công, các công trình công cộng của thành phố Bắc Ninh như ngay sát Khu CN Yên Phong (3km), gần UBND (22m), trường tiểu học (1,5km), THCS (800m),chợ mới (120m), bệnh viện, Đền Bà Chúa Kho (10km)…

Với vị thế đắc địa này, nơi đây sẽ là đầu mối giao thông, giao thương cực kỳ sầm uất trong tương lai, rất phù hợp cho các chủ nhân tham gia những hoạt động thương mại và dịch vụ.

Phối cảnh tổng thể dự án Tam Đa New Center

Đất liền kề tại khu đô thị Tam Đa New Center có diện tích từ 98-130m2 với các loại hình lô liền kề, shop house, … có giá hợp lý. Ngoài ra, các cư dân của Tam Đa sẽ được tận hưởng các dịch vụ tiện ích nội khu như khu vui chơi trẻ em, trung tâm thể thao, Công viên, Sân bóng…vv

Tam Đa New Center còn được bao bọc bởi quần thể hồ sinh thái hơn 4000m2, Công viên nước giúp điều hòa không khí cho toàn bộ dự án. Công viên cây xanh, phố đi bộ ngập nắng sẽ mang đến cho gia đình bạn không gian sống trong lành nơi trẻ em thỏa sức nô đùa khám phá thế giới.

Gây chú ý với tiến độ thi công nhanh, dự án khu đô thị Tam Đa New Center đang gấp rút hoàn thiện dự án theo kế hoạch và đang lên kế hoạch mở bán chính thức trong thời gian ngắn sắp tới. Đây chính là một trong những cơ hội tốt nhất cho các nhà đầu tư đang quan tâm đến đất ở đô thị tại Yên Phong – Bắc Ninh và bắt cơ hội “đón sóng” đúng lúc, trước khi “cơn sốt” trở nên quá “nóng” với giá đất nâng lên rất nhiều so với thời điểm hiện tại.

Xem chi tiết dự án tại: http://tamdanewcenter.com

 

Tin khác

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn