Sắp lên thành phố trực thuộc Trung ương, giá BĐS Bắc Ninh tăng phi mã

Bắc Ninh đang định hướng phấn đấu phát triển để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Đây chính là bệ phóng để đẩy giá BĐS Bắc Ninh trong thời gian tới. 

Bắc Ninh thay đổi sau 20 năm mở cửa thị trường

Sở hữu vị trí chiến lược, Bắc Ninh nằm trong tam giác giác kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và là cửa ngõ phía Đông Bắc của Hà Nội, từ lâu thị trường bất động sản Bắc Ninh đã nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư trên cả nước nhờ vào tốc độ phát triển kinh tế tốt, cơ cấu kinh tế đa dạng và đặc biệt là thu nhập bình quân đầu người luôn trong top đầu cả nước.

Nhiều đại gia BĐS đổ xô về Bắc Ninh tìm kiếm cơ hội đầu tư

Trong 5 năm vừa qua, Bắc Ninh đã trở thành “cái nôi” thu hút dòng vốn đầu tư vào các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao… trên cả nước.

Tính đến hết tháng 8/2018, Bắc Ninh có tới 1.260 dự án FDI với tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh lên tới 16,5 USD. Trong đó, có nhiều dự án đã và đang triển triển khai đến từ các tập đoàn lớn hàng đầu trong khu vực và thế giới như: Canon (Nhật Bản), Hong Hai (Đài Loan), Microsoft, Samsung (Hàn Quốc)…

Công nghiệp tăng tốc kéo theo sự thu hút hàng chục nghìn lao động trên khắp cả nước đến sinh sống và làm việc, cũng như trở thành “ngôi nhà thức 2” của hơn 55.000 kỹ sư, chuyên gia nước ngoài lưu trú.

Cùng với hạ tầng giao thông liên tục được đầu tư và mở rộng, quy luật bất biến biến Bắc Ninh trở thành điểm nóng về đầu tư phát triển các dự án bất động sản nhằm phục vụ nhu cầu sinh sống, lưu trú ngày một gia tăng.

BĐS tăng trưởng liên tục

Từ mốc 2016 đến nay, chu kỳ tăng trưởng bình quân giá của tất cả các phân khúc bất động sản được ghi nhận từ 200 – 250%/năm. Có những mảnh đất 80 – 90m2 từ trước năm 2016 có mức giá chưa đến 7 – 8 triệu/m2, chỉ sau gần 2 năm đã có mức giá gấp đôi lên tới 13 – 14 triệu/m2.

Thậm chí có những dự án ở vị trí trung tâm với hạ tầng hoàn thiện, gần sát các trung tâm dịch vụ giải trí có thể đạt mức tăng gấp 3 đến 3,5 lần so với thời điểm mở bán 2 năm trước đó.

Điểm đặc biệt, không giống với nhiều tỉnh thành khác khi sự sôi động chỉ xuất hiện ở các huyện thị trung tâm, Bắc Ninh phát triển đa dạng, tăng đều trong toàn bộ các khu vực trong tỉnh và có những nơi mức giá tăng trưởng liên tục, tạo ra những bất ngờ với cả người dân và giới đầu tư.

Đất nền Yên Phong tăng trưởng ấn tượng

Chẳng hạn như tại khu vực Yên Phong, sau khi các khu CN đổ về nhiều dự án đất tại trục đường chính tại đây hiện nay đã lên tới 60 – 70 triệu/m2 tùy vị trí và gần như không có hàng.

Còn đất tại làng Đồng Kỵ trước đây gần như không có giao dịch giữa người mua và người bán, giá đất cũng đã được đẩy từ 1,5 – 2 lần. Hiện đất tại khu vực gần làng nghề Đồng Kỵ ở vị trí đẹp có giá từ 40 – 50 triệu/m2, trong khi đất trong làng nghề Đồng Kỵ thì dao động từ 200 – 300 triệu/m2 và có tiền cũng không mua được.

Những khu vực xung quanh như tại phố chùa Dận, phường Đình Bảng cũng 40 – 50 triệu đồng/m2 vị trí đẹp.

Những làng nghề truyền thống, đất làng nghề là đất “trời cho” luôn rơi vào tầm ngắm của những NĐT chuyên nghiệp bởi những khu vực này kinh doanh rất thịnh vượng, khiến nhiều người muốn mua đất ở đây để kinh doanh.

Trong thời gian vừa qua, giá bất động sản, đặc biệt là các sản phẩm đất nền Bắc Ninh gia tăng phản ánh chính xác thực tế kỳ vọng của nhà đầu tư.

Việc cơ hội sinh lợi từ đầu tư các sản phẩm chung cư, biệt thự, liền kề tại các thành phố lớn như Hà Nội khi nguồn cung đang dư thừa, thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến các cơ hội đầu tư mới như Bắc Ninh.

Dù tăng trưởng khá mạnh trong suốt thời gian vừa qua, tuy nhiên, nhìn chung, mức giá đầu tư bất động sản Bắc Ninh thực sự vẫn chưa quá cao và mới ở chu kỳ đầu tăng giá khi công nghiệp, công nghệ cao vẫn tiếp tục được phát triển, thu nhập bình quân đầu người tại địa phương vẫn đang được gia tăng mạnh mẽ.

Không những vậy, khi Bắc Ninh đang định hướng phấn đấu phát triển để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022, các chính sách mở rộng ưu đãi cho phát triển hạ tầng xã hội sẽ là đòn bẩy không nhỏ để tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nhanh nhạy tham gia vào thị trường.

Tìm hiểu cơ hội đầu tư BĐS Yên phong – Bắc Ninh

 

Tin khác

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn