Phân khúc đất nền tăng giá mạnh nhất từ đầu năm đến nay?

So với các phân khúc Nhà phố, Căn hộ, BĐS nghỉ dưỡng thì đất nền vẫn được lòng các NĐT nhất do tính ổn định, tăng giá mạnh và chưa có dấu hiệu chững lại. 

Đất nền: Đất nền HN tăng 15%/năm, đất tỉnh lân cận đạt ngưỡng 20-25%/năm

Trong gần năm qua, bức tranh thị trường đất nền có những diễn biến trái chiều giữa thị trường Hà Nội và tỉnh lân cận. Nếu trong năm 2018, đất nền Hà Nội có mức độ tăng giá khoảng 30-40% trong vòng 1 năm thì bước sang năm 2019, mức tăng tính từ đầu năm đến nay ghi nhận ở ngưỡng trung bình 15% (tùy dự án, có dự án chỉ tăng 10% tính từ thời điểm tháng 1/2019). Lý do đất nền Hà Nội “hạ nhiệt” do mức giá thứ cấp đã tăng mạnh trong khoảng thời gian trước đó.

Du an dat nen
Các dự án đất nền tỉnh được chào bán với mức giá cực kì hấp dẫn

Trong khi đó, sự biến động giá đất nền trên thị trường thứ cấp tại các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyễn trong năm 2018 rơi vào khoảng 20-30% (tùy dự án). Từ đầu năm 2019 đến nay thị trường tỉnh vẫn chứng kiến sự biến động tăng giá trung bình từ 20-25%. Có nơi hiện dự án tăng đến 35% so với thời điểm mở bán đầu năm.

Nguyên nhân là từ đầu năm 2019 đến nay, làn sóng NĐT dịch chuyển về tỉnh lân cận để săn đón các dự án mới trước bối cảnh thị trường đất nền Hà Nội khan hiếm sản phẩm. Một phần lý do tăng giá thứ cấp khá tốt ở thị trường tỉnh cũng đến từ việc giá mua vào còn mềm nên biên độ gia tăng sẽ lớn hơn thị trường đất nền Hà Nội.

Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, bước sang năm 2020 thị trường đất nền sẽ không có nhiều biến động về giá so với năm 2019. Mức tăng trung bình có thể vẫn ở ngưỡng 15% trong vòng một năm. Theo phân tích, đây là phân khúc đã có khoảng thời gian khá dài nóng sốt nên mức độ tăng giá cũng như khả năng hấp thụ sẽ cần thêm thời gian để trở lại mức ấn tượng.

Đây cũng là phân khúc vẫn được dự báo tiếp tục hấp dẫn NĐT do biên lợi nhuận so với mặt bằng chung trên thị trường thì vẫn khá ổn.

Đất nền sẽ là phân khúc chủ đạo trong năm 2020

Nhìn chung, “bức tranh” thị trường bất động sản 2019 vẫn có nhiều gam màu sáng, trong đó đất nền vẫn là phân khúc có sức hấp dẫn đặc biệt với nhà đầu tư. Bởi đây là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất, dù có bất kỳ sự biến động nào của thị trường. Đặc biệt khi quỹ đất tại các đô thị lớn đã dần cạn kiệt và chính sách triển khai các khu đô thị mới đang mở đường cho những thị trường bất động sản vùng ven phát triển nhanh và mạnh như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên..

Đất nền vẫn là phân khúc chủ đạo được giới đầu tư đánh giá cao trong năm 2020

Hiện nay, tại một số khu vực vùng ven Hà Nội và các tỉnh lân cận, thị trường đất nền đã có dấu hiệu tăng giá, đặc biệt là khu vực Bắc Ninh và những nơi có các dự án lớn.

TÌM HIỂU THÊM THỊ TRƯỜNG BĐS BẮC NINH 

Tin khác

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn