Nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô tăng cao khi môi trường Hà nội ô nhiễm

Thời gian gần đây, Hà Nội liên tục lọt TOP những thành phố ô nhiễm nhất thế giới, vượt qua cả Bắc Kinh, Jakarta, Manila. Tình trạng “bụi mù trời” cùng với những chỉ số bất thường được cảnh báo. Sự lo ngại về môi trường sống ngày một nhiều hơn, thì câu chuyện đi đâu để làm sạch ở thể càng trở nên cấp thiết.

Môi trường tại Tp.HCM đã “báo động” đến mức nào?

Sáng nay (30/9) chất lượng không khí ở Hà Nội theo website giám sát chất lượng không khí AirVisual, có số đo lên ngưỡng tím- ngưỡng rất có hại cho sức khỏe mọi người.

Trên các báo chí, diễn đàn, MXH  tràn ngập những hình ảnh chia sẻ về mức độ ô nhiễm không khí của Hà Nội từ website giám sát chất lượng không khí AirVisual.

Chất lượng không khí tại Hà Nội đang ở mức nguy hại với chỉ số AQI 318 vượt ngưỡng báo động đỏ.

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí (AQI) lúc 6h sáng ngày 30/9 tại Hà Nội lên tới 265; chỉ số bụi mịn PM2.5 là 215,4 µg/m3, cao gấp 8 lần quy chuẩn quốc gia (25 µg/m3) và 20 lần trung bình năm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Chỉ số của ngày hôm nay cũng cao hơn nhiều so với kết quả đo được vào cùng thời điểm ngày hôm qua (29/9) với AQI ở mức 179; bụi mịn PM2.5 là 109,3 µg/m3.

Hà Nội đang chìm trong lớp “sương mù” do ô nhiễm không khí và bụi mịn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, lo lắng. Vậy ô nhiễm không khí, bụi mịn gây hại cho sức khỏe như thế nào?

Theo phân tích, trong các thành phần của không khí ô nhiễm thì các hạt bụi có vai trò quyết định chất lượng không khí. Thông thường các hạt bụi mà chúng ta nhìn thấy hay cảm nhận được là các hạt bụi kích thước lớn. Còn các hạt bụi siêu mịn, kích thước dưới 2,5 micromet thì chúng ta sẽ không cảm nhận được rõ ràng, khi hít vào phổi, chúng sẽ đi theo đường máu đến các cơ quan trong cơ thể và gây ra phản ứng viêm và có thể gây bệnh ở nhiều cơ quan khác nhau.

Theo WHO, ô nhiễm không khí được coi là kẻ giết người thầm lặng. Ước tính có khoảng 30% các trường hợp tử vong do ung thư phổi có liên quan đến ô nhiễm không khí. Tương tự như vậy, tỷ lệ đột quỵ não cũng như các bệnh lý về tim mạch chiếm khoảng 25%.

Riêng đối với bệnh lý hô hấp, các đối tượng bị ảnh hưởng sẽ nhiều hơn rất nhiều, ước tính khoảng 43% các trường hợp tử vong do các bệnh lý hô hấp có liên quan đến ô nhiễm không khí.

Đây chính là mối lo thường trực của người dân Hà nội trong những tháng gần đây. Vì vậy phần đông dân số nội thành đang tìm giải pháp để bảo vệ sức khỏe trước sự ô nhiễm trầm trọng của môi trường.

Những cập nhật mới nhất về bất động sản ven đô Hà Nội

Với những thay đổi về chất lượng môi trường sống, một câu hỏi được đặt ra là làm sao để bảo vệ sức khỏe, cân bằng nhịp sống ?

Sakana Resort – dự án với tổng diện tích 12ha, sở hữu mật độ xây dựng lý tưởng chỉ ở mức 10%. Hiện tại, Sakana resort đang được triển khai bởi công ty Cổ phần Nghỉ dưỡng Ngoại Ô. Giai đoạn 1 của dự án đã chính thức cháy hàng ngay sau khi công bố mở bán.

Sakana Resort đang trở thành dự án được săn đón khi môi trường Hà Nội đang ô nhiễm nặng nề

3 yếu tố ” Sở hữu – Đầu Tư – Nghỉ dưỡng” là điểm thu hút hàng đầu của dự án. Ngay từ những thông tin đầu tiên xuất hiện trên thị trường, dự án đã thể hiện rõ điểm mạnh của một “Bất động sản hạng sang“, mang đến cảm giác sẽ sở hữu một không gian độc đáo, ấn tượng chưa từng có. Chính điều này đã thúc đẩy những khách hàng có nhu cầu đầu tư vào Sakana resort. Bên cạnh đó, việc minh bạch về pháp lý cũng tạo niềm tin cho khách hàng ngay từ những ngày đầu tìm hiểu.

CĐT dự án cho biết: “Định hướng của Sakana resort là tập trung tạo dựng giá trị đầu tư dài hạn cho NĐT. Trong số những giá trị được đặt ra, việc hướng đến yếu tố “Sinh lời thảnh thơi – nghỉ dưỡng trọn đời” trở thành tôn chỉ. Định hướng này được chủ đầu tư lựa chọn từ những ngày đầu tiên lên ý tưởng cho toàn bộ dự án, chính vì thế, thiết kế của Sakana resort hoàn toàn không trùng lặp, tạo ra giá trị kinh doanh cốt lõi.

Sắp tới, CĐT dự án sẽ chính thức công bố giai đoạn 2 của dự án với giỏ hàng giới hạn, chắc chắn sẽ tạo ra một cơn sốt tìm kiếm và đầu tư trong bối cảnh thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang trở lên nóng hơn bao giờ hết.  Đại diện CĐT cũng xác nhận về tiến độ triển khai và các giấy tờ thể hiện pháp lý dự án giúp khách hàng tin tưởng vào dự án hơn. Có thể thấy dự án không chỉ được đầu tư về mặt hình ảnh thể hiện bên ngoài mà chất lượng sản phẩm cũng vô cùng được chú trọng.

Phải khẳng định,Sakana Resort là một lựa chọn hết sức thích hợp để đảm bảo một cuộc sống trong lành, nhiều năng lượng. Đồng thời, dự án còn giúp NĐT đón đầu những xu hướng đầu tư mới, mang đến một giải pháp tài chính dài hạn, hiệu quả.

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN  

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Tin khác