Lãi suất giảm, nhà đầu tư “dồn lực” săn đất nền ven đô Hòa Lạc

Bất động sản là kênh đầu tư an toàn thời điểm dịch Covid -19. Những vùng đất sở hữu phong cảnh thiên nhiên hữu tình, cạnh cung đường của Thủ phủ Homestay, Farmstay được định vị là vị trí đầu tư chiến lược của các nhà đầu tư.

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang biến động mạnh do đại dịch Covid -19, thị trường chứng khoán lao đao, vàng bấp bênh, lãi suất ngân hàng liên tục giảm, bất động sản được cho là kênh đầu tư an toàn và ít giảm giá trị khi đầu tư dài hạn. Sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp và cơ sở hạ tầng đầu tư đồng bộ, đất nền ven đô Hòa Lạc được các nhà đầu tư “săn lùng” trong suốt thời gian vừa qua.

Lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm sâu cả hai chiều

Ghi nhận trên thị trường thời điểm hiện tại, nhiều ngân hàng như Vietcombank, Agribank, TP Bank, BIDV, ACB,…đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động và lãi suất cho vay. Hiện lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng chỉ ở mức 3,1-3,3%/năm, 5-7% đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 13-36 tháng, thấp nhất trong 10 năm trở lại đây.

Cùng với đó, do dịch bệnh tác động đến tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp, thu nhập của khách hàng cá nhân, các ngân hàng cũng đang giảm lãi suất cho vay sao cho phù hợp với khách hàng và mức độ gắn kết của khách hàng để có mức giảm lãi suất phù hợp với khách hàng đang vay. Theo đó, những khách hàng thuộc đối tượng sẽ được ngân hàng xem xét điều chỉnh lãi suất khi hợp đồng vay đến hạn thay đổi lãi suất trong khoảng thời gian 15-7 đến 15-10. Đồng thời triển khai thêm gói vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng với mức lãi suất tối thiểu 6%/năm cho doanh nghiệp và 7%/năm cho cá nhân từ nay đến 31-10-2021.

Chính bởi việc giảm lãi suất tiền gửi ở nhiều kỳ hạn hiện nay ở mức thấp kỷ lục tỷ lệ thuận với lãi suất cho vay đã khiến dòng tiền tích lũy của người dân dịch chuyển sang các kênh đầu tư khác. Trong khi vàng, chứng khoán có sự bấp bênh thì bất động sản được cho là kênh giữ tiền an tâm nhất cho người dân. Bởi đất đai sẽ không tự sinh thêm hay mở rộng được mà chỉ có dân số là ngày một gia tăng. “Gửi tiền” vào đất sẽ tránh sự trượt giá của tiền mặt (lạm phát) lại có sự tăng trưởng ổn định về giá trị theo thời gian đặc biệt sau hậu Covid – 19.

Đất nền Hòa Lạc – đầu tư an toàn, sinh lời hứa hẹn

Tại các thành phố lớn như Hà Nội quỹ đất ngày càng thu hẹp, giá đất không ngừng tăng cao lại ít không gian sống đã khiến việc đầu tư bất động sản càng trở nên khó khăn hơn. Thực tế, những sản phẩm bất động sản có giá trị trên dưới 1 tỷ đồng hầu như không còn tồn tại trên thị trường BĐS nội đô. Bởi vậy, nhiều nhà đầu tư đã mở rộng điểm đầu tư ra các vùng đất ven đô, Hòa Lạc là một ví dụ tiêu biểu.

Không quá khó hiểu khi nhiều nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm bất động sản đất nền ven đô Hòa Lạc. Trước tiên bởi giá bán ở khu vực này còn ở mức khá mềm, hạ tầng đang thay đổi tích cực từng ngày. Các tuyến đường giao thông đô thị, các tuyến đường vành đai mới đang được triển khai xây dựng: Tuyến đường Hồ Chí Minh, đại lộ thăng long kéo dài mở rộng, tuyến đường sắt đô thị số 5, đường Hồ Tây – Ba Vì, đường sắt trên cao Văn cao – Hòa Lạc,…Trong tương lai gần, khi các tuyến đường đi vào hoạt động, Hòa Lạc sẽ được “khoác lên chiếc áo mới” với diện mạo mới, kéo theo sự hình thành của các dự án lớn, giá trị bất động sản khu vực sẽ tăng theo cấp số nhân.

Với sản phẩm đất nền Hòa Lạc, thay bằng việc phải di chuyển xa đến những thị trường mới để đầu tư, trong điều kiện dịch Covid tiếp tục bùng phát tại nhiều tỉnh thành thì ngoài việc tìm kiếm cơ hội đầu tư an toàn, nhà đầu tư có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Những vùng đất nền ven đô Hòa Lạc, cạnh cung đường Bãi Dài sẽ vừa đủ gần để tiết kiệm thời gian di chuyển, vừa là chốn ở ẩn để phòng dịch, vừa đáp ứng được nhu cầu đầu tư, đang là tiêu chí chung được nhiều khách hàng cân nhắc, lựa chọn.

Không phải ngẫu nhiên sản phẩm bất động sản ven đô khu vực Hòa Lạc trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua. Bên cạnh việc sở hữu hạ tầng đồng bộ, Hòa Lạc còn được thiên nhiên ưu ái dành tặng cảnh quan thiên nhiên tuyệt mĩ, mây núi giao hòa, xen kẽ những thác nước xanh mát. Việc lựa chọn sản phẩm đất nền Hòa Lạc, cũng chính là việc các nhà đầu tư đang lựa chọn cho mình “ngôi nhà thứ 2” – một mái ấm an yên để nghỉ ngơi, thư giãn, để “rũ bỏ” những mệt mỏi, áp lực của cuộc sống nơi phố thị.


Thực tế, trong xu thế phát triển chung, xu hướng gần gũi với thiên nhiên luôn được các nhà đầu tư ưu ái. Cùng với lợi thế về vị trí gần trung tâm, sự phát triển nhanh chóng về kết nối hạ tầng, giá thành hợp lý, pháp lý an toàn, vùng đất nằm cạnh cung đường Bãi Dài Hòa Lạc đang trở thành điểm nóng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Dòng sản phẩm này được ưa chuộng vì sở hữu nhiều ưu điểm như: nhà đầu tư có thể dễ dàng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau để ở, nghỉ dưỡng, kinh doanh lưu trú thuận lợi.

 

(Theo cafef.vn)

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Tin khác