Huyện Kỳ Sơn chính thức sát nhập vào TP Hòa Bình

Ngày 14/8, HĐND tỉnh Hòa Bình khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021, đã họp kỳ thứ 10 (kỳ họp bất thường). Tại kỳ họp này HĐND tỉnh Hòa Bình thông qua chủ trương sáp nhập huyện Kỳ Sơn vào thành phố Hòa Bình.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã xem xét, biểu quyết thông qua 11 Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó, có một nghị quyết quan trọng đặc biệt đã được phê duyệt.

Theo đó, thông qua chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh, toàn bộ dân số, diện tích huyện Kỳ Sơn sẽ sáp nhập vào thành phố Hòa Bình. Việc sắp xếp, sáp nhập các xã không đủ điều kiện về diện tích, dân số trong tỉnh sẽ giảm 59 đơn vị hành chính cấp xã, tiết kiệm được khoản chi lớn cho ngân sách.

Huyện Kỳ sơn chính thức được sát nhập vào TP Hòa Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã làm rõ thêm tình hình, thực trạng về chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh; mức hỗ trợ đối với cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập đơn vị hành chính. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện các quy định, đảm bảo ổn định đời sống chính trị – xã hội và quyền, lợi ích của công dân.

Đây không chỉ là một tin vui đối với tỉnh Hòa bình nói chung và người dân huyện Kỳ sơn nói riêng mà còn là một bàn đạp thúc đẩy giá trị BĐS tại đây. Theo đó, Huyện Kỳ Sơn là cửa ngõ của thành phố Hoà Bình có vị trí địa lý nằm trong vùng động lực kinh tế, giao thông thủy bộ thuận lợi giúp cho lĩnh vực BĐS, nhất là BĐS nghỉ dưỡng có điều kiện bứt phá. 

Tại TP Hòa Bình, từ năm 2018, hàng loạt dự án bất động sản (BĐS) được triển khai, tạo ra quỹ đất khá lớn phục vụ nhu cầu về nhà ở của người dân cũng như nhiều nhà đầu tư trên địa bàn.

Dù thị trường còn mới nhưng các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Hòa Bình đã bắt đầu bán và khá đắt khách, thường là hết ngay trong đợt chào hàng đầu tiên.

Vì thế, các nhà đầu tư đã buộc phải tính đến việc mở rộng vùng phát triển và Hòa Bình đang có vẻ là hướng được ưa thích khi có nhiều chủ đầu tư đang tràn lên vùng rừng núi sát thủ đô này.

Trong định hướng phát triển của Hòa Bình đã coi trọng du lịch là một hướng mở đầy tiềm năng. Trong đó, với lợi thế vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên, giá trị văn hoá, môi trường sinh thái… Hòa Bình đã hướng đến việc đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các loại hình du lịch chất lượng cao. Phát triển du lịch phải gắn để tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững, trong đó coi trọng dịch vụ du lịch sinh thái, văn hoá. 

Những điều kiện này đã giúp TP Hòa Bình trở thành điểm sáng, là sự lựa chọn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước, nhất là đối với các dự án khu dân cư mới, bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai.

TÌM HIỂU XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BĐS TRONG NƯỚC

Tin khác

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn