Giới đầu cơ đổ về Thạch Thất, Hoà Lạc “lướt sóng” đất nền

Những ngày gần đây, hàng trăm nhà đầu tư đổ về khu vực Đồng Trúc (huyện Thạch Thất), khu vực Hòa Lạc “săn” đất khiến giá đất bị “thổi” lên từng ngày.

Một hiện tượng bất thường trên thị trường địa ốc Hà Nội vừa xuất hiện tại khu vực Đồng Trúc (huyện Thạch Thất). Có hàng trăm nhà đầu tư bỗng dưng đổ về khu vực này “lướt sóng” đất nền. Họ giao dịch thông qua các hình thức đặt cọc, viết giấy tay rồi ra phòng công chứng chứng thực giao dịch.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thị trường BĐS Hòa Lạc trong thời gian gần đây chỉ mới rục rịch xuất hiện những dự án khu đất có tính pháp lý hoàn thiện mở bán, thu hút được các nhà đầu tư dài hạn đến tìm hiểu mua đất nhằm đầu tư lâu dài. Bởi theo họ, trong tương lại đây là khu vực được quy hoạch bài bản, lại đang được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, nhất là một năm gần đây khu công nghệ cao Hòa Lạc và Đại học Quốc gia được đầu tư đồng bộ.

Mua đất tại đây hiện tại có giá “mềm”, tương lai có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau như xây nhà cho các kỹ sư công nghệ cao, sinh viên đại học, người lao động thuê hoặc sử dụng làm ngôi nhà thứ hai bởi nơi đây có cảnh quan sinh thái, thiên nhiên. Vì thế, đối tượng mua đất khu vực này phần lớn là giới nhà giàu Thủ đô hoặc người có nhu cầu kinh doanh BĐS cho thuê.

Tuy nhiên, một hai ngày trở lại đây, khu vực Đồng Trúc (huyện Thạch Thất) bỗng dưng xuất hiện một nhóm đông nhà đầu tư (quan sát thực tế lên tới hàng trăm người) kéo về đây giao dịch, thu gom đất. Giao dịch diễn ra sôi nổi, thậm chí giá đất còn bị “thổi” lên tăng chóng mặt theo giờ, ngày.

Giới đầu cơ đổ về Thạch Thất, Hoà Lạc “lướt sóng” đất nền - Ảnh 1.

Lý do được giới kinh doanh lý giải, đó là nhóm nhà đầu tư Hà Nội biết được thông tin có một tập đoàn BĐS lớn đã đề xuất với chính quyền địa phương được đầu tư 2 khu đô thị mới có tổng quy mô diện tích khoảng 500ha ở khu vực này. Vì thế, họ kéo nhau lên Thạch Thất, Hòa Lạc để thu gom đất. Nhu cầu gia tăng đột biến và bất thường khiến chủ đất liên tục “hét giá” tăng chóng mặt. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư chỉ đặt cọc sau đó “lướt” nay để kiếm lời, giá đất người này sang tay người kia lại đẩy lên mặt bằng giá mới.

Ông Đoàn Ngọc Bích, Giám đốc Công ty High Tech Land, cho biết trong vài ngày qua, mỗi ngày có khoảng trên dưới 200 nhà đầu tư đổ về khu vực này xem đất. Họ giao dịch sang tay với nhau các lô đất giãn dân, đất đã có sổ đỏ. Trước đây các lô đất đẹp (lô góc) ở một khu giãn dân Đồng Trúc chỉ có giá tầm 7-8 triệu đồng, những chỉ vài ngày qua đã được “hét giá” lên 12-13 triệu đồng/m2, thậm chí có lô 15 triệu đồng/m2. Trung bình chỉ mấy ngày nay giá đất ở khu vực này tăng bất thường lên khoảng 30-40%, dù trước đó rất ít nhà đầu tư quan tâm nhưng nay lại giao dịch rất sôi động.

Giới đầu cơ đổ về Thạch Thất, Hoà Lạc “lướt sóng” đất nền - Ảnh 2.

Tin khác

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn