Đất nền đô thị: Vì đâu luôn có sức hấp dẫn nhà đầu tư

Diễn biến thị trường bất động sản năm 2019 không có sự khác biệt nhiều so với các năm trước đây với sự sôi động diễn ra tập trung ở các phân khúc trung cấp và giá rẻ, đặc biệt ở loại hình đất nền đô thị các loại tại các tỉnh vùng ven. Theo giới nhận định, diễn biến thị trường chung cuối năm 2019, hai phân khúc này cũng sẽ vẫn là phân khúc thu hút sự quan tâm chính của thị trường.

Điểm nóng bất động sản dịch chuyển 

Khi giá đất tại Hà Nội bị đẩy lên khá cao, điều này tạo nên xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành lân cận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải thị trường nào cũng sẽ nóng mà chắc chắn sẽ có sự chọn lọc.

Thực tế chứng minh, những địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh và cơ sở hạ tầng xã hội tốt thì đất nền càng có khả năng thanh khoản tốt. Bởi lẽ, nhu cầu về nhà ở cho các chuyên gia cùng hàng chục nghìn công nhân tại các khu công nghiệp sẽ tăng cao đây là lực đẩy tăng giá bất động sản.

Điểm nóng bất động sản dịch chuyển dần về các tỉnh vùng ven Hà Nội

Nghiên cứu mức giá của các “điểm nóng” bất động sản quanhThủ đô trong thời gian qua cho thấy: tại Bắc Ninh, giá đất nền từ 15 triệu/m2 – 22 triệu/m2 tại các vùng ven thành phố, giá đất tại các khu vực trung tâm hơn rơi vào khoảng 25 triệu/m2 – 35 triệu/m2 hoặc đặc biệt các nhà phố thương mại (shophouse) có khả năng sinh lời tốt còn có mức giá vượt 60 triệu/m2.

Tại Bắc Giang, giá đất đang ở mức 15 triệu/m2 – 20 triệu/m2 tại các khu vực cách thành phố Bắc Giang khoảng 10km, gần các cụm, khu công nghiệp.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, giá đất khoảng 15 – 20 triệu đồng/m2 cho khu vực trung tâm TP. Vĩnh Yên, khu vực ven thành phố có giá đất từ 9 – 12 triệu đồng/m2.

Đất nền tỉnh lẻ sốt nóng

Theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia bất động sản, phân khúc đất ở đô thị các tỉnh vùng ven Hà Nội vẫn còn dư địa tăng giá và sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2019. Lý do bởi sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ là những yếu tố sẽ giúp đất ở đô thị là kênh đầu tư chiếm ưu thế.

Khi quỹ đất không còn nhiều, việc lên giá trong chu kỳ bất động sản là điều dễ hiểu. Các chuyên gia bất động sản đều nhận định rằng, thị trường đang ở trong giai đoạn phát triển tăng tốc và đang ở giữa của chu kỳ, do vậy sẽ còn tăng trưởng trong vòng 4 năm tới, vì thế cuối năm thời điểm rất tốt để đầu tư đất.

Như vậy, với diễn biến có thể nói là tích cực thời điểm đầu năm, thì cuối năm 2019 bất động sản vẫn được dự đoán có tín hiệu tốt và trên đà tăng trưởng, đặc biệt là bất động sản các vùng ven trọng điểm quanh thủ đô Hà Nội như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Ninh Bình.

Sức hút từ thị trường Bắc Ninh

Với sức nóng từ nhu cầu của thị trường, các dự án đất ở đô thị tại Bắc Ninh được các nhà đầu tư chú ý, đặc biệt là khi quỹ đất đấu giá của tỉnh tiếp tục được mở rộng.

Các dự án đất nền đáng chú ý tại Bắc Ninh  hiện có thể kể đến gồm dự án KĐT Tam Đa New Center… với khung giá phù hợp khả năng tài chính chung với những thế mạnh riêng gia tăng lợi ích cho khách hàng.

Yên Phong là 1 trong số các thị trường BĐS đáng để đầu tư nhất tại Bắc Ninh

Dự án Tam Đa New Center rộng 6,7ha, đang trong giai đoạn triển khai cơ sở hạ tầng, gồm các loại hình sản phẩm lô liền kề, shop house, được đầu tư hệ thống hạ tầng đồng bộ với đường giao thông, hệ thống xử lý nước thải, công viên hồ điều hòa, công viên cây xanh, các khu vui chơi trẻ em, sân tập thể thao….

Có thể khẳng định rằng đây là khu đô thị mới đáng sống tại huyện Yên Phong trong thời gian tới. Đây cũng là lý do dự án thu hút giới đầu tư bởi các giá trị tiện ích gia tăng lớn sẽ kéo theo tiềm năng thanh khoản lớn đối với thị trường.

Xem chi tiết dự án tại : http://tamdanewcenter.com/

Hotline dự án: 0916 69 69 86

Đơn vị phân phối chính thức: Công ty Cp Vakaland

Tin khác

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn