Chàng thanh niên 2k quyết tâm theo đuổi đam mê, thu nhập trăm triệu mỗi tháng

Năng động, sáng tạo, kiên định với con đường mình đã chọn là những từ dành riêng khi nói về chàng trai trẻ Nguyễn Trung Hiếu, Ứng Hòa, Hà Nội. Bằng ý chí, sự quyết tâm và ham học hỏi, Hiếu đã bước đầu thành công trên con đường tư vấn bất động sản chuyên nghiệp.

Gặp Hiếu trong một quán cà phê nhỏ, cạnh làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đón tôi bằng nụ cười thân thiện, dễ mến, người thanh niên trẻ nổi bật với trang phục sơ mi trắng quần âu tươi cười ra đón tôi ngồi vào bàn uống nước. Tính cách cởi mở, sự thật thà, chất phác khiến những người khách lạ từ xa đến có cảm giác đã gặp Hiếu từ lâu lắm để rồi nhanh chóng bị cuốn vào câu chuyện khởi nghiệp đầy vất vả nhưng cũng nhiều niềm vui của anh.

Nuôi dưỡng “khao khát làm giàu chính đáng” kể từ khi còn bé, năm 2018, cầm trong tay “lá phiếu” bước chân vào giảng đường Đại học xây dựng, những tưởng chàng thanh niên này sẽ trở thành một kỹ sư thành công sau khi ra trường. Thế nhưng, chỉ sau 1 học kỳ, bỏ qua bao lời can ngăn, khuyên bảo của gia đình, họ hàng và bạn bè, Hiếu bất ngờ rẽ sang hướng khác, quyết định bảo lưu công việc học để xây dựng sự nghiệp đi theo con đường tư vấn viên bất động sản.

Trải qua bao khó khăn, vất vả, chàng trai 2k đã trở thành chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp

Con đường khởi nghiệp đầy trông gai

Hiếu tâm sự: “Khởi nghiệp không dễ, muốn thành công thì phải có máu liều, dám mơ ước, dám dấn thân”. Kể về con đường sự nghiệp, Hiếu hồ hởi chia sẻ: Một chút ngông cuồng và đam mê của tuổi trẻ khiến mình có quyết định táo bạo. Khi ngồi trên ghế nhà trường một thời gian, tư tưởng làm giàu, muốn làm cái gì đó đặc biệt cho bản thân khi tuổi còn trẻ luôn thao thức trong lòng Hiếu. Hiếu tham gia rất nhiều ngành nghề để kiếm thêm thu nhập cho bản thân, lần thì đóng vai trò là anh lái xe Grap, rồi đến người pha chế cà phê, lúc lại hóa thân thành người kinh doanh giày,…nhưng bất động sản mới là ngành nghề giữ chân Hiếu ở lại và xác định gắn bó lâu dài.

Nói về cơ duyên đến với bất động sản, Hiếu bồi hồi chia sẻ: Những lần giao lưu bóng đá đã giúp Hiếu có cơ hội gặp gỡ anh Bùi Xuân Quang, hiện đang là giám đốc Công ty phát triển tài sản quốc tế IWE, chính anh đã định hướng phát triển lĩnh vực bất động sản cho Hiếu. Và đặc biệt sau bữa ăn trưa đầy duyên nợ cùng Chủ tịch Vakaland Đinh Trọng Quỳnh, được nghe và cảm nhận cái tâm, cái tài, tầm nhìn của Chủ Tịch, Hiếu đã quyết định đi theo bất động sản với hoài bão góp sức xây dựng Vakaland trở thành đơn vị tư vấn phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Tuy nhiên, khi mới bước chân vào nghề bất động sản, khó khăn cứ “trùng trùng lớp lớp” khiến Hiếu có thời gian nản lòng. Khó khăn nhất là giai đoạn teleseo khách hàng. Mỗi lần gọi điện là bị từ chối, gọi đến 200 cuộc gọi mà chỉ có 10-20 khách hàng đồng ý nghe tư vấn còn lại toàn từ chối thẳng. 9 người 10 ý, muôn vàn kiểu khách hàng: có người dễ tính họ sẽ lịch sự từ chối “Tôi đang bận lát liên lạc lại sau nhé”; có người nóng tính họ sẵn sàng lăng mạ, nói tục với bạn “Gọi đéo gì mà gọi” hay “Lười biếng làm nghề gì không làm đi làm cái nghề buôn nước bọt”; thậm chí chí khách hàng không thèm trả lời tắt phụt máy chỉ còn lại tiếng “beep beep” đầu dây bên kia… Cảm giác hụt hẫng vô cùng, rõ ràng mình làm đúng theo quy trình công việc tại sao bị đối xử bất công như vậy.

Tuy nhiên, càng gọi nhiều, kinh nghiệm mình đúc rút được càng nhiều, cộng với sự hỗ trợ của các đồng sự tại công ty, đặc biệt là Chủ tịch Đinh Trọng Quỳnh giúp Hiếu vững bước, kiên trì với lý tưởng sống của mình. Hiếu bắt đầu hẹn gặp được khách hàng và có những buổi trò chuyện thành công. Càng gặp gỡ khách hàng nhiều, hiểu được tâm tư nguyện vọng và câu chuyện của khách hàng đầu tư, Hiếu càng cảm thấy mình đang đi đúng con đường: Trở thành chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp, hỗ trợ, giúp đỡ để quý nhà đầu tư có thể x2, x3 tài sản của mình.

Hiếu không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm đã trải qua cho đồng nghiệp Vakaland

Thành công không đợi tuổi

Sau 3 năm theo đuổi con đường tư vấn viên chuyên nghiệp, Hiếu ở thời điểm hiện tại đã sở hữu ô tô riêng và là người lãnh đạo trẻ tại Vakaland. Trở thành một trong những chuyên viên tư vấn nổi bật tại Vakaland, Hiếu không chỉ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của hàng trăm nhà đầu tư, mà còn trở thành người lãnh đạo, người đồng nghiệp thân thiện dẫn dắt, nuôi hoài bão ước mơ cho những người mới vào nghề. Dù vậy, người thanh niên dám nghĩ dám làm ấy vẫn luôn chăm chỉ học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ những người thành công hơn mình, thường xuyên đọc sách, tham gia các lớp học đào tạo về marketing, về tư vấn để có thể tự tin hơn trong các câu chuyện với khách hàng.

Mới chỉ 21 tuổi, Hiếu đã sở hữu cho mình xế hộp riêng và nhiều tài sản có giá trị

Ánh mắt tự tin và tràn đầy hy vọng, sự nhiệt huyết hiện rõ trong từng lời nói, người thanh niên 2k ấy đã và đang làm đã trở thành tấm gương, tạo động lực cho các bạn trẻ tại Vakaland nói riêng và các bạn trẻ trên cả nước nói riêng để phát huy sức mạnh, tự tin thử sức và hành động để đạt được kết quả.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Tin khác