BĐS nghỉ dưỡng lên ngôi: Tín hiệu tốt của nền kinh tế

Khi không còn lo lắng về vật chất, con người sẽ hướng đến những nhu cầu cao hơn về tinh thần. Bất động sản nghỉ dưỡng nói chung hay biệt thự nghỉ dưỡng nói riêng ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu đó. 

Phân khúc riêng biệt của bất động sản

Mới xuất hiện trong những năm trở lại đây bên cạnh các loại hình truyền thống, bất động sản nghỉ dưỡng là tín hiệu tích cực cho một nền kinh tế phát triển cũng như mức sống ngày càng được nâng cao của người dân.

Xu hướng nghỉ dưỡng ” dậy sóng” báo hiệu một tín hiệu tốt về mức sống của người dân

Nếu đất nền gắn liền với sự tích lũy tài sản, căn hộ chung cư đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp của số đông cư dân thành thị, nhà phố thương mại thỏa mãn giới kinh doanh thì biệt thự nghỉ dưỡng lại gắn với nhu cầu cao nhất về sự thụ hưởng những giá trị cảm xúc.

Một biệt thự nghỉ dưỡng có thể không có giá trị cao hơn một ngôi nhà giữa trung tâm Thủ đô nhưng chủ nhân sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng chắc chắn được nhìn nhận như giới thượng lưu của xã hội. Bởi giá trị của một biệt thự nghỉ dưỡng không được định nghĩa bằng vật chất mà giống như đối với người đam mê sưu tầm, tính độc bản, tính cảm xúc của tác phẩm nghệ thuật, khả năng sở hữu giữa sự trầm trồ của đám đông sẽ khẳng định vị thế riêng biệt của chủ nhân. Chủ nhân sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng chắc chắn được nhìn nhận như giới thượng lưu của xã hội

Cảm xúc là giá trị vô hình nhưng lại xuất phát từ sự đầu tư kỹ lưỡng và tâm huyết từ những thứ hữu hình. Cuộc chơi này không chỉ đòi hỏi nguồn lực tài chính mạnh mà còn yêu cầu cao về cái “gu” và “độ chịu chơi” của người kiến tạo. Nhiều biệt thự nghỉ dưỡng ra đời mang nhiều sắc thái riêng vì lẽ đó.
Theo các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản, đất sinh thái, nghỉ dưỡng, resort đang là phân khúc thực sự hấp dẫn với các nhà đầu tư bởi những điểm mạnh vượt trội và hơn cả là khẳng định được mức sống của người dân Việt Nam đang ngày được nâng cao.
Dự án nào đang vào tầm ngắm của Nhà đầu tư ?

Với xu hướng này, 2019 thị trường phía Bắc được ca ngợi là ” Thánh địa nghỉ dưỡng mới“, nơi tập trung hàng loạt các dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại Hòa Bình, Vĩnh Phúc…  đang tạo được sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư. Có thể đo được nhiệt độ nóng khu vực này khi ngay trong lần “mở hàng” của Công ty Cổ phần Nghỉ dưỡng Ngoại Ô – CĐT dự án Sakana Resort, những biệt thự nghỉ dưỡng Nơm Cá cao cấp rao bán đều đã có chủ nhân. Và sắp tới đây, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng Nhà Nón mới sẽ được mở bán chính thức đang là thông tin sốt dẻo trên thị trường nhà đất hiện nay tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những dự án có lợi thế lớn do ở những địa điểm đẹp, sơn thủy hữu tình, lại nằm trong khu vực đang có tiềm năng phát triển lớn.

Tong quan du an
Dự án Sakana Resort đang gây được sự chú ý rất lớn của các nhà đầu tư

Tại sao biệt thự nghỉ dưỡng hấp dẫn nhà đầu tư?

Nhìn vào thị trường bất động sản, có thể thấy trong khi các căn hộ chung cư, đất nền dự án đã được đẩy giá lên quá cao mang lại nhiều rủi ro cho người mua, và tỷ suất lợi nhuận thấp, chi phí cơ hội cao… thì bất động sản nghỉ dưỡng lại có mức giá hợp lý và phù hợp với thị hiếu của nhiều nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, với sự thuận tiện của giao thông, với tiềm năng phát triển cơ sở hạ tầng được chính quyền địa phương hết sức chú trọng, với nhu cầu tạo dựng cuộc sống với thiên nhiên ngày càng cao, biệt thự nghỉ dưỡng là phân khúc thực sự thích hợp với những gia đình có mức thu nhập khá tại Việt Nam.

Ngoài việc sử dụng cho các kỳ nghỉ dưỡng, chủ nhân còn có thể cho thuê và có thể bán để thu lợi nhuận.Việc bỏ tiền để sở hữu một biệt thự rộng rãi và có cơ hội thu về lợi nhuận 100% trong khoảng thời gian ngắn không còn là vấn đề hiếm gặp trong giới đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Cùng đó là những khoản lợi thu được từ việc cho thuê lại tài sản của mình, được chăm sóc bởi những nhà quản lý chuyên nghiệp.

Sakana Resort đang là đơn vị đi tiên phong trong việc đón đầu xu hướng phá triển mô hình ủy thác quản lý bất động sản – cách thức đang được áp dụng tại nhiều dự án nghỉ dưỡng cao cấp trong khu vực và trên thế giới. Và đây cũng chính là một trong những lý do khiến nhà đầu tư Việt Nam đầu tư vào Bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2019 này: Tài sản sinh lợi thụ động, cho một cuộc sống an nhàn, thảnh thơi.

TÌM HIỂU XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BĐS 2019 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Tin khác