Bất động sản Bắc Ninh và sức hấp dẫn từ quy hoạch

Trong xu hướng đầu tư đổ về tỉnh lẻ như hiện nay, việc nắm rõ định hướng và đón đầu quy hoạch hạ tầng đô thị luôn tạo ra những lợi thế không ngờ, mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư nhất là đầu tư BĐS. Trong đó BĐS Bắc Ninh chính là thị trường được đánh giá cao nhất về quy hoạch.

Bất động sản tăng giá nhờ quy hoạch 

Có một thực tế, nhiều dự án sau khi quy hoạch khu vực hoàn thiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ, giá đất thay đổi từng ngày. Đặc biệt, với các tỉnh, tiềm năng gia tăng lợi nhuận từ quy hoạch rất rõ nét. Điển hình có thể kể tới như Phủ Lý (Hà Nam), Bãi Cháy (Hạ Long, Quảng Ninh), Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Giang, Bắc Ninh…

Các chuyên gia BĐS cho hay: Quy hoạch đô thị với thị trường bất động sản có quan hệ mật thiết, khăng khít, phụ thuộc vào nhau, tạo điều kiện cho nhau cùng phát triển. Quy hoạch đô thị là yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản và ngược lại.

Bất động sản Bắc Ninh tăng giá nhờ quy hoạch

Khi chất lượng các dự án bất động sản được nâng cao, điều đó cũng đồng nghĩa với việc quy hoạch đô thị được thực hiện sớm và chất lượng không gian sống đô thị càng được cải thiện.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bên cạnh việc đón đầu quy hoạch cần chọn lọc, tìm đến những địa phương có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì bất động sản càng có thanh khoản tốt. Những tỉnh có công nghiệp phát triển, đứng đầu về thu hút FDI với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn, có các cụm công nghiệp, hạ tầng giao thông đồng bộ… là ưu tiên hàng đầu vì khả năng đất tăng giá là rất cao.

Trước xu hướng đầu tư đổ về tỉnh lẻ như hiện nay, với quy hoạch rõ ràng, cơ sở hạ tầng và khu công nghiệp được chú trọng đầu tư, thu hút lượng FDI lớn, Bắc Ninh chính là cái tên khiến các nhà đầu tư khó lòng bỏ qua.

Bắc Ninh và sức hấp dẫn từ quy hoạch

Tại miền Bắc, Bắc Ninh là đầu mối giao thương giữa Hà Nội với Lạng Sơn – Trung Quốc, kết nối dễ dàng với cảng biển Hải Phòng, và trung tâm du lịch Quảng Ninh.

Đánh giá về thị trường bất động sản này, chuyên gia cho biết Bắc Ninh là thị trường tiềm năng với tốc độ tăng trưởng nhanh, luôn trong top đầu cả nước, di dân cơ học và cơ hội việc làm lớn dẫn đến nhu cầu nhà ở tăng đột biến. Đó cũng là cơ hội lớn cho đầu tư bất động sản tại đây.

Thời gian qua, Bắc Ninh trở thành một trong những thị trường bất động sản sôi động tại phía Bắc bởi hội các yếu tố: nguồn cung lớn, mức giá phù hợp và tiềm năng sinh lời.

Hai năm trở lại đây, thị trường chứng kiến sự xuất hiện của các “ông lớn” như Vingroup, FLC, Himlam, Dabaco… với đa dạng sản phẩm bất động sản.

Không chỉ tăng nhanh về lượng nguồn cung, đa dạng về loại hình, lượng giao dịch tại thị trường Bắc Ninh cũng có xác suất thành công đến 75%. Giá đất nền, chung cư, bất động sản cho thuê tại đây đã tăng so với mốc trước đó 5 năm.

Giới chuyên gia nhận định, tiềm năng tăng giá và phát triển bất động sản tại Bắc Ninh có thể lớn hơn khi thành phố Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020. Cùng sự tăng tốc của tỉnh khi hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội được kiến tạo.

Theo quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Bắc Ninh được định hướng trở thành cửa ngõ xuất nhập khẩu, trung tâm tiếp vận – trung chuyển hàng hóa của Vùng Thủ đô Hà Nội với cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn); đầu mối kinh doanh – thương mại quan trọng của Vùng với các tỉnh Đông Bắc , tạo thành hành lang kinh tế Lạng Sơn – Bắc Ninh – Hà Nội.

Về phạm vi và ranh giới quy hoạch, phạm vi lập quy hoạch, ranh giới quy hoạch được điều chỉnh từ 3 đơn vị hành chính thành phố Bắc Ninh, huyện Tiên Du, thị xã Từ Sơn và 3 xã của huyện Quế Võ thành 5 đơn vị hành chính thành phố Bắc Ninh, huyện Tiên Du, thị xã Từ Sơn, huyện Quế Võ và huyện Yên Phong. Ranh giới quy hoạch giới hạn như sau: Phía bắc và đông bắc giáp tỉnh Bắc Giang; phía đông giáp tỉnh Hải Dương; phía tây và tây nam giáp Thủ đô; phía nam giáp huyện Thuận Thành, Gia Bình, Lương Tài của tỉnh Bắc Ninh.

Về điều chỉnh quy mô quy hoạch, diện tích đô thị được mở rộng từ 26.320 ha lên khoảng 49.107 ha. Dự báo dân số đến năm 2035 khoảng 1.340.000 người.

Quyết định dự báo, đến năm 2020, quy mô dân số đạt khoảng 716.000 người, trong đó dân số đô thị có khoảng 480.000 người, tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 67%; đến năm 2030 dân số sẽ đạt khoảng 890.000 người, dân số đô thị có 735.000 người, tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 83%.

Về quy mô đất đai, đến năm 2020, đất xây dựng đô thị khoảng 7.200 ha, chỉ tiêu khoảng 150 m2/người; đến năm 2030, đất xây dựng đô thị khoảng 11.000 ha, chỉ tiêu khoảng 150 m2/người.

Diện tích đô thị Bắc Ninh sẽ được mở rộng thêm 23.000 ha, năm 2022 thành TP trực thuộc Trung ương?

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, công nghiệp, dịch vụ phát triển, lượng chuyên gia, người lao động từ các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, đổ về lớn, nhu cầu định cư do vậy cũng tăng lên rõ rệt. Điều này khiến thị trường Bắc Ninh càng hấp dẫn hơn.

Trong các dự án đón đầu và hưởng lợi từ quy hoạch tại Bắc Ninh phải kể đến dự án Tam Đa New Center của CĐT Tập đoàn ĐT – XD Thành Công. Dự án nằm trong hướng phát triển của tỉnh, giao thông kết nối thuận tiện với các khu vực xung quanh.

Dự án được phát triển đồng bộ với hệ thống tiện ích hoàn thiện, bao gồm khu thể thao, khu cộng đồng, bệnh viện, trường học, khu dịch vụ, khu nhà ở. Với diện tích 6,7ha, đơn vị phát triển dự án xây dựng các phân khu với hơn 60 lô shophouse, 238 lô liền kề diện tích từ 98 đến 130m2 mỗi lô.

Hiện tại, các lô đất nền dự án được giới thiệu ra thị trường với mức giá từ 1 tỷ đồng mỗi lô, tùy theo diện tích. “Khách hàng đóng 95% giá trị hợp đồng đã có thể trở thành chủ nhân các lô đất nền có sổ đỏ, pháp lý đảm bảo.

Xem chi tiết dự án tại: http://tamdanewcenter.com

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Tin khác