Bất động sản Bắc Ninh “tăng nhiệt” nhờ lượng vốn FDI đổ về

Trong khi bất động sản Hà Nội đang ngày càng khan hiếm và có dấu hiệu chững lại, xu hướng đầu tư chuyển dịch dần sang vùng ven thì thị trường BĐS Bắc Ninh lại đang bứt phá không ngừng, là một trong những thị trường tiềm năng bậc nhất của bất động sản phía Bắc thu hút đầu tư mạnh mẽ.

Bắc Ninh liên tục hút vốn FDI

Được mệnh danh là “Thủ phủ FDI” với 16 Khu công nghiệp tập trung (tổng diện tích 6.500 ha) trong đó có đến 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động và cơ bản lấp đầy, trong nhiều năm liền Bắc Ninh luôn là địa phương thu hút nguồn vốn FDI lớn của cả nước. Tính đến năm 2018, số dự án FDI đầu tư tại Bắc Ninh đạt gần 1.300 dự án với tổng số vốn hơn 17 tỷ USD.

2019, Bắc Ninh là tỉnh thu hút được lượng vốn FDI cao nhất cả nước

Quý I năm 2019 Bắc Ninh tiếp tục giữ vững phong độ của mình trở thành địa phương có vốn đăng ký nước ngoài lớn của cả nước với với 455,7 triệu USD, chiếm 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ USD).

Theo ước tính, thời gian tới có khoảng 2 triệu lao động trong nước và quốc tế tham gia làm việc tại các khu công nghiệp sẽ có nhu cầu an cư và nhu cầu thuê nhà ở. Đây là tín hiệu khả quan cho thấy trong tương lai không xa không chỉ có kinh tế Bắc Ninh phát triển mạnh mẽ mà thị trường BĐS tại đây cũng sẽ trỗi dậy mãnh liệt.
Con số vốn FDI đổ về Bắc Ninh vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Vì thế trong tương lai, các chuyên gia nhận định,  giá BĐS Bắc Ninh sẽ còn biến động mạnh hơn nữa, chắc chắn là thỏi nam châm thu hút mọi NĐT.

Bất động sản Bắc Ninh được lòng NĐT

Cùng với việc liên tục đón nhận nguồn vốn FDI, theo đồ án Quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2035 tầm nhìn đến năm 2050 cho thấy diện tích đô thị sẽ được mở rộng từ 26.320 ha lên khoảng 49.107 ha. Dự báo dân số đến năm 2035 khoảng 1.340.000 người.

Bắc Ninh sẽ phấn đấu trở thành một trọng tâm kinh tế thuộc vùng Thủ đô, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, trung tâm phát triển các ngành nghề công nghiệp công nghệ cao, thương mại, du lịch và kinh tế tri thức. Đây là lý do quan trọng khiến dòng tiền của các nhà đầu tư không chỉ ở Hà Nôị mà còn cả các tỉnh thành lân cận đổ về Bắc Ninh ngày càng nhiều.

Bên cạnh đó, theo kế hoạch đến năm 2022 thành phố Bắc Ninh sẽ phấn đấu xây dựng trở thành thành phố trực thuộc trung ương đã khiến BĐS khu vực này càng thêm tăng nhiệt. Đặc biệt là các dự án được quy hoạch bài bản, tiện ích nội khu đầy đủ, không gian sống trong lành, pháp lý minh bạch, tọa lạc các vị trí trung tâm sẽ trở thành điểm sáng của thị trường BĐS Bắc Ninh.

 

Bắc Ninh liên tục khánh thành các Khu CN trọng điểm

Các trung tâm CN lớn cũng liên tục được quy hoạch mở rộng, ưu đãi thuế cho doanh nghiệp.Sự phát triển của các KCN Bắc Ninh góp phần giúp tỉnh giữ vững tốc độ tăng trưởng GDP ở top đầu cả nước.

Kết quả thu hút đầu tư vào các KCN của tỉnh trong thời gian qua là minh chứng rõ nét, khẳng định môi trường đầu tư thông thoáng, hiện đại, đồng thời xây dựng được hình ảnh đặc trưng của mỗi KCN, kéo theo chuỗi các nhà đầu tư vệ tinh khác, tạo sức mạnh lan tỏa…

Sự phát triển của các KCN là tiền đề quan trọng giúp tỉnh giữ vững nhịp độ tăng trưởng với GDP luôn ở trong top đầu cả nước, tiến tới mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Vì thế đầu tư BDS Bắc Ninh đang trở thành miếng bánh béo bở mà bất kì NĐT nào cũng thèm khát.

Tin khác

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn