Bất động sản Bắc Ninh: Nóng và sẽ còn… nóng!

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chảy mạnh, cùng với hạ tầng đô thị liên tục được cải thiện và đang phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2022, bất động sản Bắc Ninh được dự báo sẽ nóng trong thời gian tới.

Theo báo cáo qua 9 tháng, Bắc Ninh vẫn ghi nhận sự tăng trưởng nhanh chóng, với hàng loạt dự án được tung ra thị trường.

Chỉ tính riêng trong quý III/2018, đã có tới 43 dự án bất động sản chào bán, trong đó sản phẩm chính là loại hình đất nền tại các dự án khu đô thị mới, cao hơn so với quý II/2018 và tăng gần gấp đôi so với quý I/2018. Trong khi đó, đã có khoảng gần 1.000 sản phẩm căn hộ và khoảng 500 sản phẩm đất nền được giao dịch thành công trong quý này.

Điểm đặc biệt, không giống với nhiều tỉnh, thành phố khác, khi sự sôi động chỉ xuất hiện ở các huyện thị trung tâm, Bắc Ninh phát triển đa dạng, tăng đều trong toàn bộ các khu vực trong tỉnh. Trong đó, nhiều dự án mới dù chưa chính thức chào bán, nhưng đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư Hà Nội nhờ vào việc đầu tư hoàn thiện cũng như mức giá hấp dẫn.

Chẳng hạn, Dự án Tam Đa New Center với quy mô 6,7 ha, gồm 298 lô liền kề, shophouse đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Dự án Tam Đa New Center đang là dự án thu hút được mạnh sự quan tâm của giới đầu tư tại Bắc Ninh

Theo đánh giá thị trường bất động sản Bắc Ninh có nhiều cơ sở thuận lợi nhờ vào việc sự kết nối thuận lợi về hạ tầng giao thông, dịch vụ, thương mại.

Ngoài ra, chính sách phát triển kinh tế và thu hút đầu tư hợp lý của địa phương, đã góp phần tạo đà phát triển kinh tế mạnh mẽ, thu hút hàng vạn lao động từ các địa phương khác đến, tạo ra sức cầu lớn cho bất động sản.

Đây là một lợi thế rất quan trọng để các nhà đầu tư tự tin với sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Bắc Ninh trong tương lai, nhất và về mức độ thanh khoản. Đặc biệt, sắp tới đây, thị trường bất động sản Bắc Ninh đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá với mục tiêu hơn 3 năm nữa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Để thực hiện mục tiêu trên, cơ sở hạ tầng sẽ được đẩy mạnh đầu tư và theo quy luật bất biến, nơi nào hạ tầng phát triển, sẽ kéo thị trường bất động sản phát triển theo.

Trong tương lai đà tăng mạnh của các sản phẩm đất nền Bắc Ninh trong sẽ  phản ánh chính xác thực tế và sự kỳ vọng của nhà đầu tư. Việc cơ hội sinh lợi từ đầu tư các sản phẩm chung cư, biệt thự, liền kề tại các thành phố lớn như Hà Nội không còn nhiều khi nguồn cung đang dư thừa, đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến các cơ hội đầu tư mới như Bắc Ninh.

Đất nền gần các KCN tăng giá mạnh khiến thị trường BĐS Bắc Ninh sốt nóng

“Ghi nhận thực tế cho thấy, loại sản phẩm đất nền Bắc Ninh có thanh khoản rất cao, tập trung ở các địa điểm có sự phát triển hạ tầng tốt như trung tâm TP. Bắc Ninh, khu vực khu đô thị gắn liền với khu công nghiệp ở Yên Phong, thị xã Từ Sơn…”.

Dù tăng trưởng khá mạnh trong suốt thời gian vừa qua, nhưng nhìn chung, mức giá đầu tư vào bất động sản Bắc Ninh hiện vẫn chưa quá cao, mới ở chu kỳ đầu tăng giá khi công nghiệp, công nghệ cao vẫn tiếp tục được phát triển, thu nhập bình quân đầu người tại địa phương vẫn đang được gia tăng mạnh mẽ.

Tuy nhiên,  không phải dự án nào cũng đem lại mức sinh lời lớn cho nhà đầu tư, vì vậy, nhà đầu tư cần lựa chọn những dự án khu đô thị có tính pháp lý rõ ràng, đơn vị phân phối có uy tín để đảm bảo khả năng sinh lời tối ưu cho mình, tránh tiền mất tật mang khi chạy theo sóng.

Chi tiết dự án Tam Đa New Center

Tin khác

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn