Bắc Ninh vẫn thiếu hạ tầng dân sinh dù kinh tế phát triển mạnh

Kinh tế vượt bậc với mức tăng trưởng công nghiệp gấp 1.200 lần trong 20 năm. Kéo theo đó là lực lượng chuyên gia nước ngoài đến sinh sống, làm việc tăng mạnh và liên tục dẫn đầu cả nước. Tuy nhiên hệ thống hạ tầng dân sinh tại Bắc Ninh vẫn chưa phát triển tương xứng để đáp ứng được sức nóng của nhu cầu thực.

20 năm bứt phá 

Tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, án ngữ trên hành lang kinh tế Việt – Trung và thuộc tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Bắc Ninh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển về mọi mặt. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, Bắc Ninh “lột xác” khi sở hữu hơn 10 khu công nghiệp lớn như: Tiên Sơn, Hanaka, Quế Võ, Yên phong…

Kinh tế phát triển vượt bậc nhưng Bắc Ninh vẫn thiếu hạ tầng dân sinh đáp ứng nhu cầu sinh sống cho người lao động

 

Thu hút nguồn FDI khổng lồ, Bắc Ninh đón nhận được đầu tư khủng từ nhiều tập đoàn lớn và thương hiệu đứng đầu toàn cầu như: Canon (Nhật Bản), Pepsico (Mỹ), Nokia (Phần Lan), ABB (Thụy Điển), Sam Sung (Nhật Bản),…Không chỉ các doanh nghiệp nước ngoài, nhiều tên tuổi lão làng của Việt Nam: Kinh Đô, Vinasoy, Vinamilk cũng có mặt tại đây để hình thành nhiều KCN lớn.

Đây chính là động lực thúc đẩy sự chuyển mình của mảnh đất Kinh Bắc đồng thời tạo công ăn việc làm ổn định lâu dài cho hàng vạn lao động từ khắp cả nước đổ về. Hơn thế, toàn tỉnh đang dốc hết mọi nguồn lực và kêu gọi đầu tư để sẵn sàng cho việc trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2022.

Nhu cầu thực rất lớn

Hiện nay, Bắc Ninh có thế mạnh về nguồn cầu thực rất lớn và tăng không ngừng qua các năm. Theo thống kê, tỉnh bắc Ninh đang có hơn 45.000 kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước và lực lượng này đang tăng hàng năm. Trong đó chuyên gia lao động Hàn Quốc chiếm trên 50%, còn lại là các chuyên gia đến từ Nhật bản, Singapore, Trung Quốc,…

Đặc biệt, nhiều chuyên gia nước ngoài xem Bắc Ninh là “ngôi nhà thứ 2” từ đó kéo theo nhu cầu lưu trú lớn. Tuy nhiên các chuyên gia nước ngoài vẫn phải “ngậm ngùi” thuê nhà ở Hà Nội vì nhu cầu lưu trú không đáp ứng cả về số lượng lẫn chất lượng. Cũng vì thế, giá thuê nhà ở Bắc Ninh cao hơn thủ đô Hà Nội và tỷ lệ lấp phòng luôn kín.

Tam đa New Center – “giải tỏa cơn khát” hạ tầng dân sinh 

Nắm bắt được “cơn khát” đó, nhiều CĐT đã kéo về thị Bắc Ninh để “rót vốn”. Các giao dịch BĐS cũng sôi động và nhộn nhịp hơn. Trong số đó không thể không nhắc đến một làn gió mới với cái tên Tam đa New Center – dự án tâm điểm “vàng” cuối năm 2019 khiến giới đầu tư BĐS đất nền Bắc Ninh & Hà Nội xôn xao.

Sở hữu vị trí đắc địa tại trung tâm mới của xã Tam đa, xung quanh hưởng trọn mọi lợi thế về hạ tầng giao thông và dân sinh tốt nhất Bắc Ninh. Chỉ 15 phút đến trung tâm thành phố Bắc Ninh, 10 phút đến KCN Yên Phong, cách TT HC xã 2m,… 5 phút đến chợ Mới quy hoạch.

Các tiện ích xung quanh KĐT Tam Đa New Center

 

Bên cạnh đó, dự án còn còn xây dựng hệ thống tiện ích, dịch vụ chuẩn cao cấp để đáp ứng nhu cầu sống cộng đồng cư dân như: vườn điều hòa vệ tinh, đài phun nước, khu phức hợp thể thao, khu trường học, kênh điều hòa và đang tiếp tục xây dựng thêm những tiện ích.

Hội tụ nhiều yếu tố “vàng” như mức giá ưu đãi, hành lang pháp lý vững chắc, CĐT uy tín, Tam đa New Center đang là trở “miếng bánh” hấp dẫn khiến nhiều NĐT đua nhau giành lấy. Trong tương lai, dự án được kỳ vọng sẽ giải “cơn khát” nhu cầu nhà ở, và là cơ hội kinh doanh sinh lời, cho thuê hấp dẫn nhất tại Yên phong.

XEM THÔNG TIN DỰ ÁN TẠI: http://tamdanewcenter.com/

Hot line: 0916 6969 86

Đơn vị phân phối : Vakaland 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Tin khác