Bắc Ninh: “đất vàng” của các dự án bất động sản

2019, sôi động nhất thị trường BĐS Bắc Ninh chính là phân khúc đất nền với nhiều dự án bất động sản được thông qua. Khi cơn sốt đất nền bùng nổ mạnh mẽ, Bắc Ninh đương nhiên là một trong những vùng đất vàng được nhiều nhà đầu tư săn đón.

“Thỏi nam châm” vùng Bắc Bộ

5 năm trở lại đây, hàng loạt các dự án lớn lần lượt được triển khai tại Bắc Ninh; trong đó, phải kể tới dự án mở rộng sản xuất của Công ty TNHH Samsung Display có vốn đầu tư 2,5 tỷ USD, nhiều dự án có vốn hàng triệu USD của các Công ty TNHH Misumi, Hana Micron,… minh chứng sức nóng đầu tư trong thời gian qua.

Theo thống kê, khoảng 5 năm trở lại đây, Bắc Ninh thu hút được 672 dự án, tổng số vốn đầu tư gần 17 tỷ USD, tốc độ và mật độ các dự án tăng trưởng đều đặn qua các năm. Nhờ dòng vốn đầu tư khá ổn định, tính riêng năm 2017, tốc độ tăng trưởng GRDP của Bắc Ninh đạt 19,12% (kế hoạch đề ra từ 9 đến 9,2%); giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh năm 2010) đạt 968.846 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu 29,85 tỷ USD, chiếm 14,9% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 21.600 tỷ đồng.

Bắc Ninh được mệnh danh là “Thỏi nam châm” hút vốn đầu tư vùng Bắc Bộ

Toàn tỉnh Bắc Ninh hiện có 16 khu công nghiệp (KCN) tập trung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh, bổ sung, tổng diện tích 6.397,68 ha. Trong đó, có chín KCN đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt 63,46%, hầu hết là doanh nghiệp (DN) FDI. Các lĩnh vực đầu tư tập trung chủ yếu gồm điện, điện tử viễn thông, linh kiện điện tử, dược phẩm,… tổng vốn đầu tư cấp mới và điều chỉnh đạt gần 16 tỷ 850 triệu USD (trong nước là 1 tỷ 865,11 triệu USD, FDI là 14 tỷ 984,62 triệu USD). Trong số 33 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Bắc Ninh, Hàn Quốc và Nhật Bản đứng đầu bảng với 557 dự án. 

FDI là nguồn vốn quan trọng, góp phần giải quyết thiếu hụt về vốn trong quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh, bảo đảm nhịp độ tăng trưởng kinh tế. Ðối với Bắc Ninh, nguồn vốn này trở thành “cú hích” để tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế, thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Lợi ích quan trọng và lâu dài mà DN FDI mang lại, ngoài giải quyết việc làm và thu nhập cho người lao động, còn là chuyển giao công nghệ, trình độ quản lý tiên tiến. 

Bắc Ninh: “đất vàng” của các dự án BĐS

Một trong những nhân tố tạo ra cú hích đột phá và then chốt cho sự ổn định và tiềm năng của thị trường bất động sản Bắc Ninh chính sách cải cách Luật sở hữu nhà ở tạo thuận lợi cho người nước ngoài được sở hữu nhà ở Việt Nam.

Chính sách nới lỏng lãi suất cho vay mua nhà cũng kích thích sự quan tâm của thị trường vào bất động sản. Ngoài ra, việc phát triển mạnh mẽ hạ tầng giao thông, hạ tầng tiện ích xung quanh thành phố cũng tác động tích cực và thị trường bất động sản thành phố Bắc Ninh trong thời gian qua.

Nhiều NĐT đang tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS Bắc Ninh

2019, sôi động nhất thị trường BĐS Bắc Ninh chính là phân khúc đất nền với nhiều dự án đất nền được thông qua. Khi cơn sốt đất nền bùng nổ mạnh mẽ, Bắc Ninh đương nhiên là một trong những vùng đất vàng được nhiều nhà đầu tư săn đón. Trong đó Khu vực Tp Bắc Ninh, Từ Sơn, Yên Phong, Quế Võ sẽ là những tâm điểm hội tụ các giá trị phát triển và sinh lời. Một trong những khu “Đất vàng” được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2018 chính là khu đất tại Tam Đa – Yên Phong- Bắc Ninh với dự án Tam Đa New Center .

Tại thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thiện đầy đủ các lợi thế về pháp lý, hạ tầng, đóng thuế, thời gian cấp sổ, thời gian xây dựng. Với vị trí đắc địa, hạ tầng phát triển đồng bộ cùng mới sức bật mạnh mẽ khi Bắc Ninh trở thành Thành phố trực thuộc trung ương, chắc chắn đây sẽ là một trong những dự án trọng điểm có giá trị và mang lại lợi nhuận lớn. Mặc dù chưa chính thức mở bán nhưng nhiều nhà đầu tư, khách hàng đã rục rịch chuẩn bị để sở hữu khu “Đất vàng” trên.

Xem chi tiết dự án tại: http://tamdanewcenter.com

Tin khác

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn